Công nghệ hàn Argon – yếu tố cổ điển không thể tách rời trong xe đạp

Công nghệ hàn Argon – yếu tố cổ điển không thể tách rời trong xe đạp

Hàn đồng (brazing )và hàn thiếc tương tự về nguyên tắc, có nghĩa là, khi hai mảnh kim loại hàn không hợp nhất với nhau, chúng cũng được nối với nhau bằng cách nối gián tiếp kim loại thứ ba, tuy nhiên, nhiệt độ nóng chảy của hàn đồng hàn cao hơn từ tám trăm độ Fara trở lên (trong phạm vi hàn).

Hàn Argon (hàn trực tiếp) được biết đến với các nghiên cứu và phát triển của hàn. Nếu nó có thể được tách ra từ không khí và hồ bơi nóng chảy trong hàn, nó có thể nâng cao chất lượng của các tính chất hóa học và vật lý của hàn, đó là lý tưởng và hoàn hảo hơn; Nhiều loại trong số đó có tác dụng thúc đẩy các rào cản quá trình oxy hóa hàng rào không khí, đối với bụi và tạp chất, khí cũng có khả năng loại bỏ.

Công nghệ hàn Argon - yếu tố cổ điển không thể tách rời trong xe đạp 4

Công nghệ hàn Argon – yếu tố cổ điển không thể tách rời trong xe đạp (minh họa 1)

Chúng ta thường thấy một loại hàn đeo mặt nạ trong nhà máy, được gọi là hàn hồ quang DC hoặc AC. Que hàn được phân loại thành que hàn trần, que hàn lớp phủ mỏng, que hàn mạ dày theo danh mục sản xuất của chúng. Chức năng của lớp phủ điện cực (chất hàn) không chỉ ổn định vòng cung mà còn tạo ra một bể nóng chảy được bảo vệ bằng khí. Khí trơ hàn argon là bên ngoài, và điện cực là không tiêu hao. Lưu ý: Trong chi phí hàn argon, khí trơ chiếm khoảng 92% chi phí.

Tìm hiểu thêm :

 

Khí không hoạt động, còn được gọi là khí trơ, đề cập đến các loại khí không tự bốc cháy, không góp phần đốt cháy, và không trải qua bất kỳ thay đổi hóa học nào, chẳng hạn như argon và helium. Khi một vòng cung được tạo ra, khí này ngay lập tức hợp tác với đầu ra hàn hồ quang để liên tục bao bọc vòng cung và hồ nóng chảy, sao cho hồ quang điện và không khí được tách ra với nhau và nâng cao chất lượng mối hàn., Phương pháp hàn này được gọi là quá trình hàn hồ quang vonfram khí (gas tungsten arc welding process). Theo từ ngữ ngữ pháp tiếng Anh tiêu chuẩn của Hiệp hội hàn Mỹ AWS GTAW, nó thường được gọi là hàn TIG (tungsten inert gas)hoặctheo tiếng Trung là hàn khí argon.

 

Công nghệ hàn Argon - yếu tố cổ điển không thể tách rời trong xe đạp 3

Nhược điểm công nghệ hàn Argon

PS, đã đề cập  trước khi hàn các lỗ kệ trong khung xe đạp địa hình nhập khẩu hợp kim titan tiếp theo, các bậc thầy hàn cho biết nó phải được gửi trở lại nhà máy titan, bởi vì đường ống phải được làm đầy với khí trơ để tránh quá trình oxy hóa, tương ứng với đoạn này!

Công nghệ hàn Argon phổ biến vì nó có nhiều ưu điểm: Việc sử dụng công nghệ hàn argon để lắp ráp khung giúp loại bỏ nhu cầu chuẩn bị khớp nối, do đó làm giảm thời gian cần thiết cho quá trình sản xuất và giảm chi phí sản xuất (LUG tốt rất tốn kém, một cái hoặc một bó giá đến hơn 50 đô la). Đặc biệt là trong việc sản xuất Xe đạp địa hình tùy chỉnh, ngoài ra, trọng lượng của LUG và trọng lượng của các vật tư hàn được giảm xuống, việc hàn hồ quang argon sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với hàn đồng các đầu nối LUG.

Công nghệ hàn Argon - yếu tố cổ điển không thể tách rời trong xe đạp 2

Công nghệ hàn Argon

Tuy nhiên, công nghệ hàn argon cũng có một số nhược điểm, Trước hết, nhiệt độ là cao, vì vật liệu bố mẹ phải được nung chảy ở mối hàn, do đó nhiệt độ hàn argon sẽ tương đối cao. Các tính chất cơ học có liên quan đến xử lý nhiệt, thông thường, độ bền cơ học của hàn argon cao hơn. Tuy nhiên, do diện tích của ống nước nóng là tương đối nhỏ, chức năng cơ học của phần hàn của ống được giảm. Nói chung, mối hàn argon là giòn hơn so với mối hàn đồng, và các khớp cũng dễ dàng bị phá vỡ hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini,Xe đạp địa hình Nhật Bản, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …