Nguyên lý biến tốc trong xe đạp

Nguyên lý biến tốc trong xe đạp là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây:
Hệ thống biến tốc trong phức tạp hơn các bộ phận khác của xe đạp

Biến tốc tự động của xe đạpư là loại truyền mới được thiết kế và sản xuất bằng nguyên tắc ly tâm và đòn bẩy và tự động dịch chuyển theo tốc độ của xe đạp. Ba tỷ lệ tốc độ là 1: 0,7 1: 1 1: 1,4 Phạm vi biến tốc phù hợp hơn với quy tắc đi xe thông thường của người và thời gian thay đổi có thể được điều chỉnh theo sở thích của người.

Nguyên lý biến tốc trong xe đạp 4

Nguyên lý biến tốc trong xe đạp

Kích thước sản phẩm được thiết kế và sản xuất theo các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp xe đạp, phù hợp cho các phát ngôn viên 13G, số lượng là 36, số lượng bánh đà hiện đang sản xuất là 11T, 13T, 14T, 16T, 18T, 20T, hộp số tự động có thể điều chỉnh và nhà nước đã ủy quyền bốn bằng sáng chế.

Tìm hiểu thêm :

Nguyên tắc làm việc của hộp số tự động là thay đổi tỷ số truyền tải tùy ý theo sự thay đổi tốc độ của xe đạp, để đạt được mục đích tiết kiệm lao động và tốc độ, và thay thế cơ bản việc dịch chuyển bằng tay. Phạm vi của ba bánh răng là 0-116 (vòng / phút), 96–120 (vòng / phút), lớn hơn 120 (vòng / phút).

Công suất dịch chuyển dựa trên lực ly tâm được tạo ra bởi trạng thái đi xe đạp địa hình là động lực, và tỷ lệ tốc độ được điều khiển bởi tốc độ của tốc độ đạp xe, và thông qua việc kết hợp đầu vào mô-men xoắn và nguyên lý cơ học, chuyển động được điều khiển bởi lực ly tâm bị hạn chế, bánh răng bị khóa và mục đích của việc định vị được thực hiện.
1. Không dùng tay thao tác đổi nhóm tốc độ (hủy hệ thống kéo dây).

2, Sản phẩm là ba bánh răng, sự thay đổi của bánh răng được tự động hoàn thành với tốc độ của chiếc xe đạp trẻ em , không có hoạt động hướng dẫn sử dụng là cần thiết. Một nhóm 0 ~ 14,5 km / h; 2 nhóm 12 ~ 16 km / h; 3 nhóm lớn hơn 15 km / h.

3, Nguyên lý biến tốc xe đạp có thể điều chỉnh sớm hay muộn, theo nhu cầu khác nhau của người sử dụng, bạn có thể điều chỉnh các bu lông, để phạm vi thay đổi phù hợp với tần số đạp xe của bạn. Bởi vì thiết bị ly tâm và lò xo tạo thành một hệ thống, nên sự biến đổi dọc trục của bánh răng 1 ~ 3 được hoàn thành. Tải trước lò xo nén lớn hơn, lực ly tâm càng lớn cần phải dịch chuyển, đòi hỏi tốc độ xe cao hơn để cung cấp lực ly tâm cần thiết, và ngược lại. Do đó, việc điều chỉnh bu-lông để thay đổi lực tải trước lò xo có thể thay đổi chức năng dịch chuyển sớm hay muộn.

Nguyên lý biến tốc trong xe đạp 3

Biến tốc xe đạp có thể điều chỉnh sớm hay muộn, theo nhu cầu khác nhau của người sử dụng

4, Thích hợp cho mọi lứa tuổi, người cao tuổi thích thuê một số, bạn có thể đi Xe đạp thể thao nhập khẩu trong khu vực tốc độ thấp, thay đổi sớm; Những người trẻ tuổi muốn nhanh 1 chút, bạn có thể đi xe trong khu vực tốc độ cao, thay đổi bánh răng vào ban đêm, chỉ cần điều chỉnh độ chặt của lò xo, bạn có thể dễ dàng thay đổi nhóm.

5, Tùy theo bạn, nếu bạn muốn thay đổi, thì thay đổi.Nếu bạn không muốn thay đổi, thì không thay đổi. Khi tốc độ đạt đến phạm vi dịch chuyển, lực ly tâm có thể đạt được sự dịch chuyển, nhưng người lái không thay đổi bánh răng chừng nào người lái không dừng hoạt động đạp xe.

6. Độ nhạy cao. Bởi vì sản phẩm được điều khiển bằng cách truyền động cơ học, lực ly tâm và nguyên tắc đòn bẩy được tạo ra bởi vòng quay của bánh xe đạp thể thao được sử dụng để hoàn thành việc dịch chuyển, tốc độ xác định lực ly tâm, và lực ly tâm xác định vị trí của Huajian, Vì vậy, tốc độ chính xác mà không có bất kỳ lo lắng nào.

7. Cấu trúc nhỏ gọn, cố gắng làm cho từng phần càng nhiều chức năng càng tốt trong thiết kế, tránh nhiều phần và liên kết, đồng thời nâng cao độ tin cậy của sản phẩm. Vì vậy, so với các thiết bị chuyển dòng vẽ tay, cấu trúc đơn giản và hiệu năng động là tốt.

8. Khả năng thích nghi rộng và bảo trì thuận tiện. Sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn công nghiệp, vì vậy, một số lượng lớn các bộ phận và thành phần sử dụng các tiêu chuẩn quốc gia và các bộ phận tiêu chuẩn công nghiệp, dễ dàng tháo gỡ, bảo trì dễ dàng và thay thế các bộ phận bị mài mòn.

Nguyên lý biến tốc trong xe đạp 2

Sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn công nghiệp

9. Độ kín tốt thông qua hai loại cấu trúc niêm phong, đó là trong trạng thái chuyển động và trạng thái tĩnh, để đảm bảo sự sạch sẽ bên trong sản phẩm, để nó có thể duy trì hiệu suất tốt với ít bảo trì.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …