7 dụng cụ lọc nước tiện lợi cho chuyến phượt đạp xe sắp tới của bạn! (phần 1)

Những dụng cụ lọc nước này đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự tiện lợi, an toàn và cấp nước đầy đủ cho cơ thể trên chuyến phượt xe đạp đường xa!

Khi bạn đi cắm trại hoặc đi phượt xe đạp thể thao những con đường mòn, việc tiếp cận với nước uống sạch là điều cần thiết để giữ sức khỏe. Ngay cả khi nước sạch, nó có thể chứa vô số vi khuẩn, vi sinh vật, và vi rút có thể gây ra bệnh tật hoặc thậm chí tử vong.

Đó là lúc ta cần đến những công nghệ hiện đại như 7 dụng cụ lọc nước tiện lợi cho chuyến phượt đạp xe sắp tới của bạn dưới đây:

THAM KHẢO THÊM

Mẹo giữ ấm khi đi xe đạp mùa đông (phần 2)

3 mẫu xe đạp gấp của tương lai

8 cách bảo vệ làn da mùa đông này

3 cách đơn giản để rửa xe đạp mà không cần vòi xịt

 

Vestergaard LifeStraw Water Filter

Được thiết kế ban đầu là một cách cung cấp nước uống sạch cho các nước đang phát triển, LifeStraw không tốn kém và đáng tin cậy, LifeStraw lọc 99,9% số vi khuẩn và động vật nguyên sinh ở hồ, suối hoặc sông. Như tên của nó ngụ ý, thiết bị hoạt động giống như một chiếc ống hút, cho phép người dùng uống an toàn trực tiếp từ bất kỳ nguồn nước có sẵn. Bởi vì nó có hiệu quả, rẻ tiền (chỉ 20 đô la), nặng chỉ 60 gr, và có thể lọc đến 1.000 lít trước khi cần thay thế, nó rất phổ biến với du khách ba lô và những du khách phượt trong những năm gần đây vì sự tiện lợi.

7 dụng cụ lọc nước tiện lợi cho chuyến phượt đạp xe (minh họa 1)

Kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên một vài năm trở lại đây, hệ thống lọc LifeStraw đã đi vào một số sản phẩm bổ sung. Ví dụ, Thép LifeStraw hơi nặng hơn (gần 100 gr) và đắt hơn, nhưng vỏ kim loại của nó giúp “chiếc ống hút” này chống chịu được ở các địa điểm khắc nghiệt. LifeStraw Go là một lựa chọn khá tốt nếu bạn hay đi phượt.

GRAYL Ultralight Water Purifier Bottle

Sản phẩm của chiến dịch Kickstarter thành công, chai tinh khiết Ultralight của GRAYL khá dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần mở nắp và lấp đầy nó từ sông, hồ, hoặc bồn nước. Sau đó đặt ống lọc kèm theo ở trên cùng của chai và ấn nó xuống nước. Khi nó xuống, nước bị ép qua một bộ lọc dựa vào carbon và đi ra phía bên kia hoàn toàn an toàn và sạch sẽ.

7 dụng cụ lọc nước tiện lợi cho chuyến phượt đạp xe (minh họa 2)

Toàn bộ quá trình mất khoảng 15 giây, làm cho nó trở thành một trong những phương pháp lọc nhanh nhất trên mạng. Vì nó nặng chỉ 300 gr  và giá 60 đô la, nó là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thích du lịch dài ngày hoặc đi phượt xuyên quốc gia.

SteriPEN Ultra UV Water Purifier

Thay vì sử dụng các bộ lọc, SteriPEN Ultra dựa vào ánh sáng cực tím để diệt các nguyên tố nguy hiểm ẩn trong nước của chúng ta. Tia UV làm cho 99,99 phần trăm các nguyên tố này hoàn toàn vô hại, làm cho đây là một cách hiệu quả để tạo ra nước sạch trong khi di chuyển.

7 dụng cụ lọc nước tiện lợi cho chuyến phượt đạp xe (minh họa 3)

Đổ đầy một chai nước, bật SteriPEN, đặt nó vào trong chất lỏng, và bắt đầu khuấy. Một màn hình gắn sẵn cho bạn biết khi nào phải dừng lại, nhưng thường mất khoảng 90 giây để xử lý gần 1 lít nước. Trọng lượng chỉ 140 gr, SteriPEN Ultra sẽ không chiếm nhiều diện tích trong ba lô hay túi đeo, nhưng nó có giá gần 90 đô la (mặc dù SteriPEN cung cấp các lựa chọn rẻ hơn). Ngoài ra, tùy thuộc vào thời gian bạn đi du lịch, cái bút vi trùng này có thể cần sạc lại.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là sản phẩm xe đạp thể thao được nhập nguyên chiếc, chất lượng tốt, rất thích hợp cho các chuyến đi xa cũng như những chuyến đi phượt.