Bảy điều để làm cho chiếc xe của bạn chuẩn bị đi xe trong mùa đông

Bạn vẫn có thể đi xe trong mùa đông, nhưng bạn phải bảo vệ chiếc xe yêu thích của bạn trong một môi trường lạnh.

Nếu bạn thấy rằng cơ thể của bạn như cứng lại trong mùa đông và rất khó để đi xe, thì chiếc xe của bạn cũng như vậy. Những con đường lầy lội, những điều kiện ẩm ướt dưới những điều kiện này, sương muối và tuyết sẽ được rải trên hầu hết các góc và khe nứt. Nếu bạn không thích bánh xe của bạn phải chạy trên con đường này, thì xe đạp của bạn cũng vậy.
Vì vậy, cho dù bạn có một chiếc xe đạp địa hình chuyên dụng hoặc chỉ một chiếc xe đạp bình thường, bảy điều để làm cho chiếc xe của bạn chuẩn bị đi xe trong mùa đông sau đây có thể bảo vệ xe của bạn trong khí hậu xấu.

THAM KHẢO THÊM

Chỉ những người yêu thích đi xe như chúng tôi mới hiểu được!

Đường dành cho xe đạp tại Hà Lan

Xe đạp cân bằng hay xe ba bánh

Làm thế nào để đạp xe nhanh hơn và uyển chuyển hơn?

1. Làm sạch

Giữ gìn sạch sẽ là một thói quen tốt

Bảy điều để làm cho chiếc xe của bạn chuẩn bị đi xe trong mùa đông 2

Giữ cho xe sạch sẽ trong thời gian mùa đông

Nếu bạn đi trên những con đường lầy lội hoặc đường núi sau cơn mưa, chiếc xe của bạn sẽ đầy bùn sau một lúc đi. Có vẻ như phải mất một hoặc hai giờ để đưa nó trở về hình dạng ban đầu. Làm sạch bùn và giữ nó sạch sẽ không chỉ giúp xác nhận rõ ràng chiếc xe đạp địa hình có bị hỏng hóc gì không, hơn nữa còn là một thói quen hàng ngày để giữ cho xe sạch sẽ trong thời gian mùa đông.

Cách tốt nhất để làm điều này là lau sạch ngay lập tức sau mỗi lần đi xe, không cần phải hoàn toàn sạch sẽ, trong khoảng năm phút là có thể loại bỏ các khối bùn lớn. Sau đó vệ sinh hệ thống truyền động hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Xem chừng có vẻ giống như dùng dao giế trâu mổ gà, nhưng sau một chuyến đi dài mùa đông, bạn có thể duy trì thói quen này sạch sẽ và bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền trong suốt cuộc đi xe.

2. Bảo dưỡng

Bảo dưỡng xe đạp có thể ngăn chặn một cách hiệu quả một số vấn đề tiềm ẩn với xe đạp

Sau khi xe đạp được làm sạch, cần phải được kiểm tra xem mỗi bộ phận có hoạt động tốt hay không. Nếu xe của bạn đã được trong nhà để xe từ tháng Tư, bước này là rất quan trọng.

Bảy điều để làm cho chiếc xe của bạn chuẩn bị đi xe trong mùa đông 3

Kiểm tra xem mỗi bộ phận có hoạt động tốt hay không

Bạn cần phải kiểm tra từng chiếc Palin, xích, bánh đà, phanh và dây phanh. Nếu có bộ phận nào dường như không hoạt động tốt, phải được thay thế càng sớm càng tốt. Đây là những hoạt động rất đơn giản mà bạn có thể tự giải quyết, nhưng nếu bạn không chắc chắn rằng nó có thể được hoàn thành, thì tốt hơn là nên tìm một cửa hàng xe gần đó và trao chúng cho họ.

Nếu mọi thứ hoạt động tốt và mượt mà, bạn sẽ rất vui vẻ. Tuy nhiên, đừng quên cung cấp dầu bôi trơn chuyên dụng cho xích. Dầu bôi trơn chuyên dụng có thể giữ cho xích được bôi trơn lâu dài và chạy trơn tru.

3. Lắp chắn bùn

Chắn bùn làm cho chuyến đạp xe của bạn thú vị hơn trong mùa đông

Nếu bạn muốn làm cho chuyến đi của bạn thoải mái hơn trong mùa đông (chưa kể xe đạp của bạn và bạn đồng hành của bạn), thì nên lắp đặt một chắn bùn. Nếu bạn có một chiếc xe đạp chuyên dụng cho mùa đông, bạn thường sẽ có một chắn bùn lắp sẵn trong xe đạp. Nó cho phép bạn lắp đặt nhiều chắn bùn hơn với độ chắn lớn hơn, nếu không thì bạn chỉ có thể cắt chắn bùn bằng tay. Đảm bảo lốp có đủ không gian.

Bảy điều để làm cho chiếc xe của bạn chuẩn bị đi xe trong mùa đông 4

Lắp chắn bùn

Nếu bạn không muốn bị các bạn đồng hành của bạn quấy rầy, cũng nên lắp đặt một tấm chắn bùn. Khoét một cái lỗ trên chắn bùn và đặt miếng giẻ lên. (Lắp chắn bùn ở Trung Quốc có thể được coi là không chuyên nghiệp, nhưng người nước ngoài đã cài đặt rất nhiều tiện ích để giữ cho bạn đồnghành của họ tránh bùn lạnh trong mùa đông, một lần nữa nếu ra vấn đề của chúng ta là gì để chúng ta thêm yêu thích đạp xe.)

4. Sử dụng bộ bánh xe luyện tập
Nếu bạn mua một loạt bánh xe cao cấp đắt tiền, thì rõ ràng mùa đông không phải là thời điểm tốt nhất để sử dụng. Không chỉ là nó rất bẩn trong mùa đông, mà Palin sẽ còn bị mòn nhanh hơn. Nếu các bánh xe được làm bằng sợi carbon, thì khoảng cách phanh cần phải dài hơn vào mùa đông.

Nếu bạn chưa có một cặp bánh xe luyện tập, bạn có thể chuẩn bị mua lấy một cặp. Độ mạnh cao là đủ để đối phó với mặt đường ở Anh (có vẻ như các tay đua ở Anh cũng không hài lòng với mặt đường ở Anh), và vành xe rộng có thể được trang bị lốp rộng hơn.

5. Sử dụng lốp xe mùa đông

Bộ bánh xe rẻ hơn là một lựa chọn tốt trong mùa đông, nhưng rõ ràng là lốp xe rẻ hơn thì không. Đạp xe trong khí hậu lạnh và ẩm ướt có chút khó chịu, Nếu bị nổ lốp thì một chuyến đi tốt có thể phải hủy … Bạn có thể nghĩ một chút.

Do đó, để tránh tình trạng này, việc sử dụng lốp xe chuyên dụng cho mùa đông đặc biệt là đúng, nó có thêm lớp chống đâm có thể ngăn chặn nó bị đâm thủng. Để thuận tiện, bạn nên sử dụng lốp rộng hơn một chút, 25mm-28mm, trong khi áp suất hơi lốp cũng có thể thấp hơn một chút. Những biện pháp này cải thiện sự thoải mái và an toàn trong thời tiết mùa đông ẩm ướt. (Các tiền đề trên áp dụng cho khí hậu biển không nhất thiết áp dụng cho các vùng khí hậu khác)

 

6. Lắp đặt đèn

Đèn có thể giải phóng bạn khỏi các hạn chế ban ngày

Đèn là thiết bị cần thiết cho việc đạp xe vào mùa đông. Cá nhân tôi thích sử dụng hai đèn hậu vào mùa đông, một dùng chính và một để dự phòng hết pin. Trong những ngày âm u cũng cần một đèn xe.

Đối với đèn xe, mặc dù nó không phải là một thiết bị phải dùng liên tục, bầu trời trở nên tối hơn sau 3 giờ chiều và nó sẽ có một tác dụng tuyệt vời. Nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp để đi làm, đèn phía trước và phía sau là thiết bị cần thiết, và vai trò của nó chắc chắn là lớn hơn nhiều so với chi phí phải bỏ ra cho nó.

7. Bọc lớp băng dính 2 lớp

Một cách để cải thiện sự thoải mái trong mùa đông là bọc lớp băng dính 2 lớp. Phương pháp này được sử dụng bởi các đội chuyên nghiệp trong một số cuộc thi chuyên nghiệp như Paris-Roubaix.Trong khi đi trên mặt đường đá cuội, nó có thể làm giảm sự mệt mỏi do xóc, Một số xe đạp độ thoải mái kém, đội ngũ kỹ thuật viên còn cần phải bọc ba lớp.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…