Cách mua một chiếc xe đạp online: chọn lựa và lắp ráp (phần 2)

 Mua hàng online có rất nhiều sự tiện lợi, nhưng mua xe đạp online thì bạn nên lưu ý điều gì? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời về cách mua một chiếc xe đạp online: chọn lựa và lắp ráp.

Làm thế nào để bạn có được xe đạp đúng kích cỡ?

Có lẽ câu hỏi hàng đầu được hỏi trong cuộc trò chuyện qua mạng với nhân viên bán hàng là ‘Kích thước phù hợp là gì?’. Các câu trả lời thường rất rộng. Bởi người mua không ở cửa hàng trực tiếp, nhân viên bán hàng cũng không trông được kích cỡ cụ thể của khách hàng. Một bảng phân loại kích thước dựa trên chiều cao và kích cỡ bánh xe đạp, đây là cách tiếp cận phổ biến cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

THAM KHẢO THÊM

Cách mua một chiếc xe đạp online: chọn lựa và lắp ráp (phần 2) 2

Làm thế nào để bạn có được xe đạp đúng kích cỡ?

Nhiều hãng sản xuất khuyến khích khách hàng đến thăm cửa hàng nếu bạn không biết kích thước mình cần, nhưng nếu cỡ của bạn ở khoảng giữa, trò chuyện thường có thể giúp bạn giải quyết. Nếu bạn không biết bạn cần gì, nhân viên cũng vẫn có thể giúp bạn “đi dạo” một vòng website giống như một cửa hàng ảo. Sự lo lắng của mọi khách hàng về vấn đề này là hoàn toàn có cơ sở, nhưng cũng hiếm có chiếc xe đạp nào bán online gửi tới mà phải đổi trả nếu như quy trình tư vấn thật tỉ mỉ. Không phải chỉ một tháng một lần mà nhiều cửa hàng nhận đổi trả cho kích thước sai, nguy cơ là có, nhưng so với lợi ích thì vẫn thiết thực hơn nhiều.

 

Một lựa chọn đáng xem xét là mua online chiếc xe thứ 2 từ cửa hàng bạn đã mua trực tiếp trước đó. Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa từ cửa hàng cũng như tin tưởng họ hơn (vì bạn đã mua 1 chiếc từ trước rồi), nhưng bạn cũng sẽ thoải mái khi biết rằng bạn ít nhất là nhận được kích thước khung chuẩn xác.

Làm thế nào bạn có thể lắp ráp xe vào khi hàng được chuyển đến?

Những điều cần cân nhắc: Xe đạp có được giao trực tiếp cho bạn hay cửa hàng bán lẻ gần nhà để lắp ráp không? Trong hợp đồng mua có điều khoản lắp ráp theo yêu cầu? Nếu có phí thì là bao nhiêu? Và nếu bạn tự lắp thì công việc sẽ đòi hỏi những công cụ chuyên dụng, như một chiếc tuốc xoắn? Giống như kích thước, câu trả lời cho những câu hỏi này là khác nhau.

Cách mua một chiếc xe đạp online: chọn lựa và lắp ráp (phần 2) 3

Chú ý khi mua xe đạp online

Một số hãng xe đạp thường lựa chọn gửi xe tới đại lí gần nhà khách hàng để ráp hoàn chỉnh, sau đó mới chuyển chiếc xe đạp hoàn chỉnh về cho khách hàng nếu có yêu cầu lắp ráp trước. Các công ty khác thì lại gửi trực tiếp đến khách hàng. Một vài người bán hàng trực tuyến sử dụng hộp AirCaddy giúp làm giảm quá trình lắp ráp của người dùng chỉ đơn giản là gắn bánh trước, đặt chiều cao ghế, và có thể xoay trên bàn đạp. Vận chuyển chi phí tốn kém hơn một chút, nhưng xe đạp được lắp ráp chuyên nghiệp và đã kiểm thử trước khi vận chuyển, vì vậy bạn sẽ sẵn sàng để đi xe ngay khi vừa mở hộp ra.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp địa hình cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc mới 100%, có thể mua online trực tuyến thông qua trang web chính thức của chúng tôi.