Các dây chuyền sản xuất xe đạp của Shimano

Tay quay chủ yếu bao gồm một móng vuốt và chân quây. Sự kết hợp của hai phần này không phải là hàn, nhưng chất kết dính được “liên kết” chính xác với nhau bằng một chất kết dính đặc biệt, loại chất kết dính chỉ hoạt động trong điều kiện có tia cực tím, và tcường hơn nữa độ bền và sức mạnh của tay quay.

Các dây chuyền sản xuất xe đạp của Shimano . Các tay quay cao cấp của Shimano không chỉ là một bức tranh, xử lý bề mặt đơn giản, mà là một logo, mà là một quá trình phức tạp liên quan đến các giải pháp khác nhau.

Một cỗ máy hoành tráng là nơi phép màu xảy ra.

Máy có mô hình lớnlàm người ta ấn tượng, chúng ta chỉ có thể nhìn từ bên ngoài

Những chiếc trống rỗng được sử dụng trên bộ dụng cụ XT và Ultegra luôn là bí ẩn. Khi chúng tôi hỏi về cách thức thực hiện công nghệ, nụ cười nghịch ngợm luôn là câu trả lời: “Điều này là nhờ vào công nghệ Hollowtech của chúng tôi.”

Các dây chuyền sản xuất xe đạp của Shimano 2

Điểm mặt sản phẩm xe đạp của Shimano

Tòa nhà chính của trụ sở

Mái nhà mùa hè sẽ đầy hoa.

Kết thúc hành trình tham quan trụ sở tại phòng khách. Đây cũng là phòng trưng bày các loạt sản phẩm khác nhau của Shimano (núi, đường cao tốc). Bạn không phải lo lắng về điều đó, bạn cũng có thể thưởng thức dụng cụ câu cá cao cấp của đại gia đình S.

Hầu hết các sản phẩm của Shimano có thể được nhìn thấy ở lối vào.

Thật hoàn hảo!

Dụng cụ câu cá tự chế của Shimano

Dấu ấn của thời gian: nhóm quây XTR cũ

Vẫn còn sớm, xe đến tòa nhà trụ sở, và chúng tôi nên rời đi.

Hành động bắt buộc: ảnh nhóm truyền thông

Bảo tàng xe đạp thành phố Handan

Bảo tàng xe đạp của Shimano trưng bày lịch sử phát triển của xe đạp, trưng bày xe đạp và phụ tùng cho mọi lứa tuổi và một khu vườn lớn về xe đạp. Bảo tàng là một tòa nhà màu xám, rất khó để phân biệt các tính năng đặc biệt của nó với bên ngoài, rất giống với các cửa hàng xe đạp cổ điển châu Âu.

Các nhân viên bảo tàng đã giới thiệu cho chúng tôi về lịch sử phát triển xe đạp.

Tôi chỉ hận là có quá ít thời gian để xem những chiếc xe đạp ở đây. Chiếc xe đạp bằng gỗ đầu tiên, tay lái đầu tiên của xe ba bánh và chiếc xe đua đầu tiên ở châu Âu với bộ Shimano. Một bộ sưu tập không thể bỏ qua: chiếc xe đạp Breezer năm 1978.

Chói mắt với những chiếc xe “cũ”.

Áp phích xe đạp nhiều năm trước (trái), một chiếc xe đẩy cũ từ Hà Lan (phải)

Một chiếc xe cổ điển đã phá vỡ kỷ lục ở Đức vào năm 1950

Cửa hàng OVE

Shimano cũng đã mở cửa hàng chủ đề xe đạp OVE ở Tokyo và Osaka. Hai cửa hàng không bán bất kỳ phụ tùng xe đạp nào, mà để quảng bá văn hóa xe đạp. Tokyo OVE cung cấp thực phẩm và là một quán cà phê, OVE của Osaka là một thư viện và có rất nhiều sách về xe đạp. Mọi người cũng có thể tiếp xúc với các sản phẩm xe đạp và các thông tin về xe đạp trong cửa hàng. Shimano hy vọng sẽ phổ biến văn hóa xe đạp cho xã hội.

Các dây chuyền sản xuất xe đạp của Shimano 1

Tìm hiểu dây chuyền lắp ráp xe đạp

 

Hãy dành một ngày vất vả để cởi giày và ăn!

Hành trình của một ngày sắp kết thúc. Sau bữa ăn, chúng tôi sẽ trở về khách sạn sớm nhất có thể để đóng gói hành lý, vì ngày hôm sau chúng tôi sẽ bay để tiếp tục phần tiếp theo của tour. Rốt cuộc là sẽ đi đâu, bán nó ở đây trước:

  1. Chúng tôi sẽ tiếp tục ở lại châu Á;
  2. Nhiệt độ khí hậu điểm đến lên tới 30 độ

Mong chờ điểm dừng tiếp theo!

Off topic: rèn

Shimano vẫn bí ẩn như mọi khi, và không nói thêm về các kỹ thuật giả mạo của phương tiện truyền thông. Biên tập viên Thomas Fritsch của chúng tôi chỉ có thể mô tả quá trình sản xuất của nó.

Lựa chọn vật liệu

  1. Nguyên liệu thô được cắt thành tấm kim loại có hình dạng cụ thể.

2, Ép phun tạo hình

3, Dựa theo cách sử dụng tấm, dựa theo quy trình cụ thể / 4, loại bỏ phế liệu, phương pháp xử lý chính xác này của Shimano có thể cải thiện việc sử dụng nguyên liệu thô, nâng cao tỷ lệ sử dụng

Hồ sơ quây Dura-Ace, XTR cũng tương tự

Ưu thế

1, Cấu trúc tinh thể có cường độ cao hơn

2, Độ cứng cao hơn

3, Rèn một cách chính xác, tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm tài nguyên

4, Tinh mỹ hơn

5, Bề mặt mịn hơn

Làm thế nào để kết hợp các thành phần khác nhau làm việc với nhau?

Tại sao quá trình rèn này không phổ biến?

Ít nhất là cần đầu tư hàng triệu euro, chi phí 100.000 euro để mua một chiếc máy đúc.

Máy cắt có thể sản xuất các bộ phận trong một lần, nhưng máy tạo hình vẫn cần rất nhiều công việc sơ bộ. Quá trình này khá phức tạp và có thể mất vài tháng để tìm ra độ dày, cường độ chịu lực và tốc độ phù hợp của vật liệu được đặt, các thông số bị loại bỏ trước khi chúng bị nhầm lẫn. Ngược lại, các yếu tố được xem xét trong xử lý máy phay được giảm đáng kể.