Đường dành cho xe đạp tại Hà Lan

Đường dành cho xe đạp tại Hà Lan là cung đường hoàn thiện, an toàn và tiện lợi bậc nhất Châu Âu, chỉ là ở phía nam có một vài quả đồi. Nhưng vì giáp biển nên gió khá lớn, chủ yếu là gió tây nam. Nghe nói đường dành cho xe đạp tại Hà Lan dài khoảng 4000km, dài hơn đường dành cho ô tô.

Đường dành cho xe đạp có rất nhiều kiểu, những nơi mà ô tô có thể đi tới thì xe đạp cũng có thể tới, những nơi ô tô không thể đi đến nhưng xe đạp vẫn có thể đến.

Đường dành cho xe đạp tại Hà Lan 2

Đường dành cho xe đạp tại Hà Lan

THAM KHẢO THÊM

Bảy điều để làm cho chiếc xe của bạn chuẩn bị đi xe trong mùa đông

Chỉ những người yêu thích đi xe như chúng tôi mới hiểu được!

Xe đạp cân bằng hay xe ba bánh

Làm thế nào để đạp xe nhanh hơn và uyển chuyển hơn?

Tại Hà Lan, khi đi xe đạp nhất định phải hiểu những biển báo trên đường, đường dành riêng cho xe đạp cũng có những biển báo riêng. Tuy nhiên nó có rất nhiều loại, nhưng có thể phân thành ba loại lớn:
1. Biển báo định tuyến đường
2. Biển báo chuyên dùng trong nội thành
3. Biển báo xe đạp du lịch đường dài

Tại một số thành phố lớn còn có biển báo định tuyến đường riêng, quá rắc rối phải không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Biển báo xe đạp du lịch đường dài LF, trong tiếng Hà Lan là Landelijke Fietsrouteshoặc Lange-Afstandsfietsroutes, chữ xanh nền trắng, đề mã tuyến đường và tên địa danh bắt đầu và điểm đến.Ở đây có dấu ngăn cách giữa 1 và 2.

Đường dành cho xe đạp tại Hà Lan 4

Biển báo xe đạp du lịch đường dài

Hà Lan có gần 30 tuyến đường dành riêng cho xe đạp như vậy, từ ngắn khoảng 30km, đến dài khoảng vài trăm km và tuyến dài nhất là 1300km.

Điều cần chú ý là trên biển thường có ghi mã LF, bên dưới là tên hai địa danh bắt đầu và kết thúc, sau mã số LF sẽ là chữ a hoặc b, là hai hướng, đừng nhầm lẫn.

Những tuyến đường này rất phù hợp với chuyến đạp xe đạp địa hình đi đường dài, có thể đi theo một hướng. Mặc dù không phải là tuyến ngắn nhất nhưng phong cảnh rất tuyệt. Những tuyến đi qua thôn trấn thường sẽ có vạch ngăn cách làn.
Có vài tuyến sẽ gần đi qua Bỉ, ví dụ LF7 đến maastrich là chỉ còn cách biên giới Bỉ vài chục cây số. Biển này nằm trong khu gần biên giới Bỉ, nấp sau một cây tùng, lần trước suýt đi qua. Trên tấm biển màu xanh là biểu tượng đức thánh San Diego.

Đường dành cho xe đạp tại Hà Lan 3

Những tuyến đường này rất phù hợp với chuyến đi nghỉ dài

Ưu điểm: vừa có thể đi nhanh mà vừa có thể ngắm cảnh
Nhược điểm: có lúc sẽ có rất ít biển chỉ dẫn, phải chú ý, một khi đã mất phương hướng thì khá rắc rối đó. Bởi sẽ chẳng còn cái biển báo nào để chỉ dẫn cho bạn trở về tuyến đường cũ.

Hơn nữa có những thành phố lớn sẽ có tuyến đường dành cho xe đạp thể thao riêng của mình, tuyến đường ngoại thành thường từ hơn chục km đến vài chục km, thường thì chỉ cần đi theo biển báo một vòng là có thể trở về vạch xuất phát, phù hợp với hoạt động đạp xe đạp địa hình nửa ngày hoặc một ngày.
Đây là tuyến đường dành cho xe đạp ở gần thành phố Eindhoven, trong đó có đi qua một quãng rừng.
Ba loại biển báo trên đây đều có ở Hà Lan, có những điểm cùng xuất hiện ba loại biển này, đây cũng là một đặc sắc của Hà Lan.
Hiện này ngày càng có nhiều xe đạp điện, vậy sạc điện có phải là một vấn đề? Điều này ở Hà Lan không là vấn đề. Bởi những điểm sạc điện miễn phí xuất hiện ngày càng nhiều.
Có những khách sạn nhằm mục đích thu hút khách mà cũng cung cấp luôn dịch vụ sạc điện.
GPS
Giờ hầu hết ai cũng có một chiếc điện thoại thông minh và dịch vụ GPS cũng rất phổ biến.
Sử dụng google map chỉ đường cũng rất thuận tiện, khi lạc đường tôi thường sử dụng osmand hoặc oruxmaps
Nếu bạn muốn đi trên tuyến LF thì có thể tải ứng dụng GPS để sử dụng hoặc tải Apps.
Đây là bức ảnh một bạn nam nước Pháp đạp xe trong kì nghỉ ở khu Alsace, nơi đây chuyên sản xuất rượu, trên đồi núi toàn bộ để trồng nho.
Đây là một thị trấn nhỏ ở khu Alsace, Pháp, bên trái là đường hai chiều dành cho xe đạp địa hình nhập khẩu .
Thường gặp nhất ở nước Pháp chính là biển báo chỉ đường từ một thị trấn này sang một thị trấn khác, đa số đều là đường cho xe đạp, nhưng ra khỏi thị trấn thì không có đường chuyên dụng nữa.
Ra khỏi thị trấn sẽ là kiểu đường này, không còn là đường dành riêng cho xe đạp, đôi khi sẽ có ô tô nữa.
Mùa thu trên con đường dành cho xe đạp tại Hà Lan.

 

Đi đến khu Alsace, Pháp, đạp xe dạo chơi, táo chín rụng đầy bên đường, vặt vài quả ăn thôi.
Tiếp tục nói về tuyến đường ở Hà Lan
Những tuyến đường dành cho xe đạp đa phần là màu đỏ hoặc đỏ lẫn xanh thẫm, đây là con đường dành cho xe đạp, xuyên qua một quãng rừng.
Có lúc trên đường chẳng một bóng người
Đây là cách chúng tôi chuẩn bị cho chuyến đi, mỗi lần đi du lịch nghỉ lễ đều phải mang theo xe đạp.
Nhà tôi ở cạnh sông Mass, trên chiếc đập kia chỉ được đi bộ hoặc xe đạp.
Tôi biết sẽ có những tên trộm xe, chúng sẽ không mở khóa, mà vứt cả xe của bạn vào cốp ô tô rồi mang về nhà, cho nên phải khóa xe vào thân cây to hoặc những cột sắt, đây là do chính phủ Hà Lan đặt ra.
Cảnh đẹp, đạp xe cùng con trai.
Đủ các loại đường dành cho xe đạp, đây là một buổi xế chiều thu, đi băng qua cánh rừng.
Đủ các loại đường dành cho xe đạp, đây là một cái hồ nước ngọt gần nhà tôi, đi một vòng là 6km, chỉ có thể đạp xe hoặc đi bộ.
Đây là con đường ven bắc hải, Hà Lan có một tuyến đường LF1 dài 330km.
Chúng tôi mới đi được một đoạn.
Nơi có đèn giao thông thì đa số cũng có đèn cho xe đạp, bên cạnh có nút, nhấn vào và đợi đèn. Hiện nay có nhiều nơi có hệ thống đèn cảm ứng xe đạp rồi.
Cũng có biển báo cho ô tô, ở trên hiển thị chú ý xe đạp bên trái phải, xe ô tô phải nhường đường.Bên dưới là biển dành cho người đi bộ. Điểm số 34 và LF7 hướng b, rẽ phải. Đường xe đạp hai chiều, qua đường chú ý xe ô tô.
Đây là con đường xe đạp ven sông, ở Hà Lan có tổng cộng hơn 8000 điểm, hơn 30.000km đường dành cho xe đạp.
Biển báo cho xe đạp ở Bỉ, cũng có từng điểm như vậy.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…