Gặp gỡ 5 tay đua xe đạp truyền cảm hứng để bạn đạp xe (phần 2)

 Có nhiều người lớn không biết cách đi xe đạp hơn cả số lượng những người đi xe đạp mỗi ngày. Nhưng điều hiếm hoi nhất là nhóm này: Những người lớn học được sự tự do khi đi xe đạp – mạo hiểm, sẵn sàng khi họ cố gắng học một kỹ năng xe đạp mới. Hãy nghe câu chuyện của các tay đua xe đạp sau, họ sẽ truyền cảm hứng để bạn đạp xe: Gặp gỡ 5 tay đua xe đạp truyền cảm hứng để bạn đạp xe (phần 2)

Eric Fulmer, 26 tuổi, kĩ sư phần mềm

Tôi làm rất nhiều việc trong công việc, nên tôi nhìn vào những sở thích khiến tôi năng động hơn. Tôi nghĩ rằng đi xe đạp cũng hay, tôi có thể đi xe đạp đi du lịch, tập thể dục, và một cách hay để cắt giảm chi phí và giúp đỡ môi trường. Ngay bây giờ tôi sống trên Đảo Staten và mọi người ở đây đều đi ô tô khắp mọi nơi. Nếu bạn cần phải đi đến một ngân hàng cách 2 dãy nhà, mọi người thường chọn đi ô tô.

THAM KHẢO THÊM

Gặp gỡ 5 tay đua xe đạp truyền cảm hứng để bạn đạp xe (phần 2) 1

Cảm hứng đi xe đạp

Tôi đã học được cách đi xe khi tôi 8 tuổi, nhưng mất đi sự quan tâm sau khoảng một năm. Người bạn thân nhất của tôi sống bên kia đường và chúng tôi hầu như quan tâm đến việc chơi trò chơi điện tử. Một đứa trẻ khác trong khu phố muốn có một chiếc xe đạp hơn tôi, vì vậy tôi đã đưa tôi cho anh ta.

Tôi đã không đi một chiếc xe đạp trong gần 15 năm trước mùa hè năm ngoái, khi tôi bắt đầu tự mình thử lại. Tôi chưa bao giờ học được cách bắt đầu từ một bế tắc hoàn toàn, và tôi lo lắng về việc quay, đặc biệt là trên những con phố ngoại ô nơi những người lái xe không quen nhìn thấy những người đang cưỡi ngựa. Tôi lo lắng rằng tôi sẽ mất thăng bằng và nằm dài trên vỉa hè, và nếu xe hơi đến thì sao?

Ở lớp học đầu tiên đó, tôi đã khá sợ hãi. Trong khi cố gắng học một mình, tôi thực sự đã bay một vài lần. Không có vết thương thực sự, chỉ là những loại vết xước trông khó chịu, nhưng không phải. Thật thú vị khi bắt đầu trượt và lấy bàn đạp của tôi.

 

Lần đầu tiên tôi đạp một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu với giá hời ở Manhattan, tôi bắt đầu trên đường xe đạp được bảo vệ từ Đảo Staten Phà lên Bờ Tây dọc theo Sông Hudson. Tôi khá thoải mái. Bây giờ tôi thường đi quanh thành phố bằng xe đạp bởi vì nó rất thú vị và thoải mái hơn nhiều so với ngồi trong giao thông. Tôi không phải là người đặc biệt nhanh, vì vậy khi tôi đi một chuyến đi bình thường lên sông Hudson Riverway để gặp gỡ bạn bè, tôi cảm thấy rất nhiều năng lượng khi nhảy ra khỏi xe đạp.

Lời khuyên tốt nhất của tôi: Khi đạp xe đạp, hãy nghiêng người sang một bên để bàn chân không thuận lợi của bạn nằm trên mặt đất và điều chỉnh bàn đạp để bàn chân thống trị của bạn hơi vượt qua đỉnh của hành trình. Khi đến lúc phải đi, đạp xuống bàn đạp, sau đó bước lên bàn khác với chân đối diện của bạn. Thực hành cho đến khi bạn có thể làm điều này trong khi nhìn thẳng đường đi phía trước.

Enid Hernandez, 62 tuổi, nhân viên tư vấn tuyển sinh đại học

Tôi lớn lên ở thành phố New York, nhưng tôi đến từ Puerto Rico. Vào những năm 50, các cô gái không đi xe đạp. Do định kiến hủ lậu của địa phương cho rằng những cô gái đi xe đạp sẽ không giữ được trinh tiết, không thể kiếm chồng và có con. Tôi đã từng mua xe đạp nhưng chưa bao giờ học được cách đạp xe.

Tôi đã cố gắng học trong những năm 70, nhưng tôi đã ngã và phải vào viện. Tôi đã thử lại vào những năm 80. Và vào những năm 90. Hai năm trước, tôi đã có một người cố gắng dạy tôi nhưng cuối cùng tôi cũng bị thương khá nặng do đâm vào đá. Tuy nhiên tôi không bot cuộc. Sau đó, tôi phát hiện ra về các lớp học này.

Gặp gỡ 5 tay đua xe đạp truyền cảm hứng để bạn đạp xe (phần 2) 3

Tự tin khi đi xe đạp

Tôi có lo lắng không – bạn có đùa tôi không? Nó thật sự đáng sợ. Tôi đã 60 tuổi, và nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là phá vỡ xương. Nhưng với kỹ thuật phi truyền thống, bạn thực sự học cách tìm số dư của mình. Khi tôi đã đạp đột quỵ đầu tiên của tôi, tôi đã cười! Nó rất vui, và tôi cảm thấy tự do, bởi vì tôi không sở hữu một chiếc xe nữa. Khi tôi lần đầu tiên lái xe bên ngoài, tôi đã rất sợ hãi. Nhưng tôi tập luyện hơi thở mà tôi học được từ Pilates và cứ tiếp tục nói chuyện với bản thân cho đến khi tôi về nhà: Đừng lo lắng về việc ai đó cười với bạn, nó chỉ là đạp xe.

Thông thường sau khi bạn đạt đến tuổi 50, mọi người muốn gạt bạn ra khỏi xã hội. Tôi muốn cho các phụ nữ khác biết tuổi của tôi rằng bạn không phải giải quyết cho điều đó. Miễn là nó là thể chất, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bây giờ tôi thậm chí còn là một vũ công salsa giỏi hơn: Trước khi tôi chỉ có thể quay một, một lần rưỡi, và bây giờ tôi có thể quay ba vì tôi tin rằng mình đang ở trên xe đạp.      

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…