Tìm hiểu về xe đạp địa hình Touring

Touring bike hay còn được gọi là xe đạp thực dụng- một loại xe hay được dân chơi xe đạp gọi với cái tên “xe đạp chuyên dành cho người thích phiêu lưu, du lịch, phượt”. Loại xe đạp này thường được sử dụng cho những chuyến đi dã ngoại với khoảng cách lớn. Để đánh giá và chọn lọc ra những chiếc xe đạp địa hình Touring bike tốt nhất chúng tôi sử dụng các tiêu chí sau:
Tìm hiểu về xe đạp địa hình Touring . – Đáp ứng chuyến đi đường dài, xe đạp Touring bike phải ổn định khi chở nhiều đồ đạc để bạn có thể mang theo bánh răng cho chuyến đạp xe cuối tuần hoặc những chuyến đi đường bộ độc lập.
– Phanh mạnh mẽ, vị trí thẳng đứng, bánh xe đạp địa hình cứng và khung tốt đảm bảo chuyển động tốt nhất cho chuyến đi.
– Chất lượng ổn định trong suốt hành trình dài của chuyến đi

Bắt đầu chuyến đi với một chiếc Touring bike, bạn chỉ cần mang những thứ cần thiết và lên đường. Mang theo bất cứ thứ gì bạn cần, quần áo để thay đổi trong ngày đến một bộ dụng cụ cắm trại đầy đủ.
Xe đạp touring bike không ngừng dược cải tiến trong những năm gần đây. Ngày nay, nó có những đặc điểm của mộ chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu, giống như một chiếc cyclocross nhưng vẫn mang những tính năng của một chiếc touring bike cổ điển.

 

Tìm hiểu về xe đạp địa hình Touring 2

Các mẫu xe đạp địa hình du lịch

Chiếc xe đạp du lịch cổ điển được nâng cấp lên xe đạp đường kiểu cũ, điều chỉnh độ ổn định mang tải. Những chiếc xe này có hệ thống phanh công suất đảm bảo kiểm soát tốc độ một cách chính xác, bánh răng với rất nhiều vòng tốc độ với tỷ lệ rất thấp, bánh xe lớn tạo sự ổn định, lắp cố định giá đỡ, chắn bùn và ghế ngồi thẳng đứng, khả năng xử lý ổn định.

Đặc điểm của một chiếc xe đạp địa hình du lịch bạn có thể nhận thấy đầu tiên là khoảng cách lớn giữa bánh sau và trục đỡ ghế ngồi. Đó là nhờ vào việc sử dụng dây xích dài hơn so với các loại xe đạp khác. Touring bike cho phép sử dụng các túi đựng hành lý lớn lắp vào giá đỡ sau nhưng vẫn đảm bảo một khoảng cách đủ để gói chân không cọ vào, trọng lượng của hành lý mang theo sẽ được phân chia, rải đều đến các điểm tiếp xúc với lốp xe, tránh hiện tượng rung lắc khi di chuyển.

Về khung xe, gần như tất cả các dòng xe đạp thể thao du lịch đều sử dụng khung thép. Những du khách thích đạp xe thường quan tâm đến khả năng phục hồi của nó, còn các tay đua chuyên nghiệp chú ý đến tính linh hoạt dễ dàng sửa chữa những hỏng hóc của chiếc xe ở bất kì của hàng nào.

Hiện nay, trên thị trường cũng có một vài xe đạp địa hình du lịch sử dụng khung nhôm có độ cứng cao.

Khung xe đạp touring bike ngắn hơn và có thể lắp thêm một số linh kiện tiện ích khác. Bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm giá đỡ để bình nước ở ống khung dưới, một cái chốt để mang theo một chiếc bơm xe, một giỏ xe ở trục trước,và thậm chí là cả nan hoa dự phòng nữa.

Bánh xe sẽ có ít nhất 32 nan hoa, thường là 36 hoặc thậm chí nhiều hơn và được lắp trên vành rộng, có tính năng động. Bạn dễ dàng tìm thấy xe đạp du lịch với lốp xe 32mm trên thị trường – độ rộng lớn hơn xe đạp thông thường để đáp ứng được tải trọng, và nhiều xe đạp du lịch hiện đại sẽ có lốp cao su rộng hơn.

Các thành phần khác giống với xe đạp leo núi. Líp xích ba vòng mang đến tốc độ đa dạng: 27 và 30 tốc độ khác nhau. Một banh răng thấp 28/36 không phải là bất thường, ổ líp – trục bàn đạp mới nhất, siệu rộng có thể đạt được mức bánh răng thấp hơn.

Phanh vành là loại phanh được sử dụng cho các loại xe đạp địa hình du lịch từ xưa đến nay, nhưng gần đây phanh đĩa ngày càng trở nên phổ biến hơn: sức mạnh dừng lớn hơn và độ ổn định ở mọi điều kiện thời tiết. Một lợi thế bổ sung của phanh đĩa cho du lịch đường dài là chúng không tiếp xúc trực tiếp với vành, nên phanh đĩa không tác động hay cản trở chuyển động của bánh xe khi bạn không dùng đến.

 

Tìm hiểu về xe đạp địa hình Touring 3

Cấu trúc xe đạp địa hình du lịch

Ghế ngồi thẳng hơn so với các loại xe đạp thể thao nhập khẩu đua road bike thường thấy, yên xe rộng hơn, hỗ trợ nhiều hơn.

Về hành lý mang theo, bạn sẽ cần một giá đỡ để mang các túi hộp đựng đồ. Các giá đỡ tốt nhất được làm từ thép hình ống hoặc nhôm cho trọng lượng nhẹ và độ cứng ổn; kệ sau có một số loại giằng tam giác để ngăn chặn chúng khỏi lắc lư từ bên này sang bên kia

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em