Mẹo mua xe đạp cũ

Lướt và tìm kiếm trên Ebay hay Craiglist để tìm một chiếc xe đạp cũ có thể rất vất vả, dưới đây là mẹo mua xe đạp cũ của tay đua chuyên nghiệp Neil Bezdek dành cho bạn  :

Tuần trước, tôi đã giúp một người bạn mua một chiếc xe đạp địa hình đã qua sử dụng. Chiếc xe đạp trước của anh ta đã bị đánh cắp gần đây, vì vậy khi anh ấy hỏi tôi có thể giúp anh tìm mua xe đạp cũ hay không, tôi vui vẻ chịu trách nhiệm.

THAM KHẢO THÊM

Sinh viên thiết kế những chiếc xe đạp đầu tiên cho người quá cân (phần 3)

Ghi đông xe đạp có ảnh hưởng thế nào đến việc đạp xe?

Những cách đơn giản gọn nhẹ để nhồi nhét mọi đồ đạc bạn cần cho chuyến đạp xe

Top 10 câu hỏi về đạp xe đường trường và câu trả lời (phần 1)

 

Xác định rõ nhu cầu bản thân

Đi xe đạp toàn thời gian đã làm cho tôi hình thành ý kiến cụ thể về thiết bị, nhưng nó cũng có nghĩa là tôi có rất nhiều thời gian trên tay. Vì vậy, trong khi tôi nằm dài trên ghế sau của chiếc xe của chúng tôi, được bao quanh bởi những chiếc xe đạp thể thao hiện đại và thời trang trên đường đến Pennsylvania cho một cuộc đua đường chuyên nghiệp UCI, tôi rút điện thoại ra và tìm kiếm trên web để mua những món hời cũ.

Mẹo mua xe đạp cũ 1

Mẹo mua xe đạp cũ

Tiêu chí của bạn tôi: xe đạp địa hình cao cấp không phải carbon, kích thước từ 55 cm đến 57 cm, hình học truyền thống (ống đầu phẳng), màu xanh hải quân hoặc đen và Shimano 105 (hoặc cao hơn). Tất cả tầm một ngàn đô la hoặc ít hơn.

Kho lưu trữ xe đạp cũ đã qua sử dụng: eBay vs Craigslist

Tại mức giá này, nó là một sự lộn xộn giữa các cuộc đấu giá (eBay) và Rao vặt địa phương (Craigslist). Những trang rao vặt này cho phép người mua sắm kiểm tra xe đạp cũ, không có phí dịch vụ, và bỏ qua chi phí và chậm trễ vận chuyển. Tuy nhiên, eBay khai thác vào một thị trường xe đạp được sử dụng toàn cầu và không đòi hỏi thời gian và rắc rối trong việc lên lịch các cuộc hẹn với người lạ.

Mẹo mua xe đạp cũ 2

Kho lưu trữ xe đạp cũ đã qua sử dụng

Nói chung, giá càng cao và các tiêu chí cụ thể hơn, thì eBay càng trở thành một lựa chọn khả thi cho một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu cũ hoàn chỉnh. Sau một vài lần tìm kiếm, tôi đã tìm thấy một kết quả hoàn hảo trên eBay, được mô tả như sau:

Xe đạp đường trường Lemond Tourmalet với các bộ phận hiện đại – —CLASSIC 853 STEEL SRAM CAMPY NITTO – Đây là một LeMond Tourmalet đẹp được trang bị với một số bộ phận hiện đại. Xe có một chút cũ và một chút mới: 57cm Reynolds 853 khung thép và phuộc bằng crôm, Campagnolo Veloce 10 tốc độ (Ultrashift-thay đổi toàn bộ băng chỉ trong 2 lần trượt) SRAM Apex phía sau derailleur SRAM Rival nhỏ gọn crankset Mới Ultegra phanh New Nitto tay lái và stem Cane Creek 100 Classic headset (giống như Chris King) Mavic Open Pros rims với hubs Ultegra (6700) Saddle của Specialized với yên xe Ritchey WCS, không kèm bàn đạp.

Còn chưa đến 1 ngày trong phiên đấu giá và không có giá thầu ở mức giá mở cửa 800 đô la, đây là một chiếc xe đạp cũ với mức giá đầy hứa hẹn. Và trong khi khoản phí bổ sung $ 85 cho giao hàng không bao gồm, nó có thể so sánh với thuế bán hàng đi kèm với bất kỳ giao dịch mua xe đạp nào.

Cũng có rất nhiều thứ để thích về chiếc xe này. Đầu tiên là kích thước: chiều dài ống hàng đầu 57 cm (thước đo quan trọng nhất trong việc định cỡ khung) sẽ phù hợp với người bạn của tôi. Việc định kích thước nên được xem xét chính khi mua sắm cho bất kỳ chiếc xe đạp nào, được sử dụng hoặc không – ngay cả những món hời tuyệt vời nhất cũng là một sự lãng phí nếu nó không phù hợp. Chiếc xe này cũng có một sự pha trộn tuyệt vời của các bộ phận trong suốt. Tôi tin rằng các mô hình bán lẻ trang phục của nhà sản xuất xe đạp chú trọng vào các thành phần không quan trọng thu hút sự chú ý trên sàn bán hàng (cao cấp) trong khi cắt giảm chi phí cho các bộ phận quan trọng hơn (bánh xe, bánh xe và đặc biệt là lốp xe). Trong trường hợp này, kết hợp một derailleur phía sau cấp độ nhập cảnh với chất lượng shifters và một crankset có một trong những tỷ lệ cao nhất trên thị trường là một điểm cộng lớn. Hơn nữa, bánh xe với các trung tâm truyền thống, nan hoa, và vành không chỉ phù hợp với tính thẩm mỹ của khung thép mà còn hứa hẹn độ bền lớn hơn và dễ bảo trì so với một bộ hào nhoáng của một chiếc xe đạp kiểu cổ.

Biết chính xác bản thân đang tìm kiếm điều gì

Rõ ràng, một xem xét quan trọng khi mua một chiếc xe đạp cũ là điều kiện của nó. Bất cứ ai cũng có thể tự hào về chất lượng sản phẩm của họ, nhưng máy này nổi bật theo những cách tinh tế. Đó là một sự kết hợp vững chắc của các bộ phận tương thích, tất cả các hậu mãi, có nghĩa là người bán biết những gì anh ta đang làm. Và vỏ và khung của khung dưới cùng của chiếc xe đạp đã được vô định. Cuối cùng, chiếc xe đạp có bộ phận mới. Chìa khóa để thực hiện mua hàng khôn ngoan với một chiếc xe đạp đã qua sử dụng là cân nhắc chi phí để mua không chỉ một khung và thành phần đẹp mà còn có lốp mới, dây chuyền, dây cáp và nhà ở, băng dính, má phanh và các vật dụng dùng một lần khác .

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…