Những sai lầm của người đi xe đạp địa hình

Sự thật là không ai có thể trèo lên một chiếc xe đạp địa hình leo núi và biết mọi thứ. Không chỉ riêng đạp xe leo núi, mà trong bất cứ lĩnh vực nào, chúng ta cũng cần học hỏi những kĩ năng cơ bản để có thể làm việc. Đối với đạp xe leo núi, bạn không những phải học, mà còn cần phải có thời gian để hoàn thiện những kĩ năng này.

Phần 1: Đặt yên xe quá cao

Những sai lầm của người đi xe đạp địa hình . Đôi khi, nếu bạn không cẩn thận thì vô tình những thói quen xấu hình thành ngay trong khi bạn đang cố gắng nâng cao những kĩ năng cơ bản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách những sai lầm cơ bản mà những người mới đạp xe núi hay mắc phải. Nếu bạn đã mắc những lỗi trên, thì bài viết này giống như một lời nhắc nhở dành cho bạn. Còn đối với những người chưa từng đạp xe đạp địa hình leo núi, bài viết này chính là tài liệu quan trọng giúp bạn tránh khỏi những sai lầm không đáng có trong quá trình rèn luyện kĩ năng đạp xe leo núi. Hy vọng rằng bạn không mắc phải những sai lầm đáng tiếc như tôi đã từng.

Đặt yên xe quá cao

Việc đặt yên xe quá cao không những khiến bạn gặp khó khăn hơn trong quá trình điều khiển xe đạp, mà còn rất nguy hiểm, nhất là khi bạn đang đi xuống dốc. Khi yên xe quá cao, bạn sẽ rất khó để có thể phân bổ cũng như cân bằng trọng lượng cơ thể một ách hiệu quả. Bạn sẽ thấy trọng lượng cơ thể bạn được dồn về phía trước quá nhiều. Đó là một tình huống vô cùng tồi tệ khi đang đi trên một con đường gập ghềnh với dốc thẳng đứng. Trong tình huống như vậy, bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lộn nhào về phía trước. Đó thực sự là một điêu kinh khủng.

Những sai lầm của người đi xe đạp địa hình 2

Những lỗi người đi xe đạp địa hình hay mắc phải

Bằng cách giảm độ cao yên xuống dưới, hông của bạn có thể được quay về vị trí đúng, trọng tâm cũng được dời về sau, không còn đặt quá lệch về phía trước. Điều này khiến trọng lượng của bạn được ở trung tâm của chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu. Khi bạn đang phát triển những kĩ năng leo núi cở bản, đây có lẽ chính là một trong những sai lầm dễ mắc phải nhất. Đây là một lỗi không quá nghiêm trọng nhưng nó cũng sẽ gây ảnh hưởng tới chuyến đi cũng như sự an toàn của bạn.

Thông thường có 3 cách khác nhau để bạn có thể hạ thấp yên xe trên xe đạp địa hình leo núi. Điều này còn tùy thuộc vào chiếc xe đạp của bạn và cách nó được thiết kế:

Sử dụng kẹp điều chỉnh yên

Sử dụng kẹp điều chỉnh yên là một trong những cách phổ biến nhất để nâng yên/ hạ yên hiện nay. Thông thường, rất nhiều loại xe đạp đang sử dụng loại kẹp điều chỉnh này vì tính nhanh gọn của chúng. Chúng có nhiều mức giá và màu sắc khác nhau. Nhưng nếu chiếc xe của bạn không có kẹp điều chỉnh yên, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc Sử dụng kẹp điều chỉnh yên cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng thay đổi chiều cao yên xe với chỉ một chiếc bung tay. Khi bạn điều chỉnh yên xe, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần vặn kẹp điều chỉnh rồi chỉnh chiều cao yên xe. Khi bạn đã có được chỗ ngồi của mình ở vị trí bạn muốn, bạn chỉ cần đóng chốt để cố định chỗ. Thực tế là việc thay đổi chiều cao ghế rất dễ dàng và thường mất ít hơn 5 giây trong những ngày này.

Nếu bạn có được một chiếc kẹp điều chỉnh yên, thì bạn sẽ có một cách điều chỉnh chiều cao yên vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Cách sử dụng thì quá dễ dàng và đó là môt trong những kĩ năng đạp xe đạp thể thao leo núi cơ bản mà bạn cần biết và sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Thanh điều chỉnh yên

Thanh điều chỉnh yên thực sự trông rất tuyệt nhưng chúng không phải là một tiêu chuẩn trên mọi xe đạp địa hình. Vì vậy, bạn sẽ khá ít gặp vật dụng này. Nếu bạn có sở hữu một chiếc thanh điều chỉnh yên, thì bạn sẽ hiểu được rằng chúng tuyệt vời đến như thế nào.

Những sai lầm của người đi xe đạp địa hình 1

Cách đạp xe đạp địa hình hiệu quả nhất

Đơn giản, thanh điêu chỉnh yên được điều chỉnh bằng dây cáp, giống như cáp bánh răng hoặc dây phanh được kết nối với tay lái của bạn, đi kèm với một nút điều khiển nhỏ. Khi ấn vào nút đó, nó sẽ cho phép bạn thay đổi chiều cao yên xe theo cách cơ học. Ngoài ra, hiện đại hơn, hiện nay một số thanh điều chỉnh yên có cả điều khiển từ xa để thuận lợi hơn cho người sử dụng.

Vì vậy, có lẽ việc có được một thanh điều chỉnh yên sẽ là điều vô cùng dễ dàng và tuyệt vời đối với những người mới bắt đầu đi xe đạp thể thao nhập khẩu leo núi.

Chốt yên

Đây là một loại thiết bị cũ và thô sơ bậc nhất. Đồng thời, đây cũng là cách chậm nhất, bất tiện nhất và cồng kềnh nhất để điều chỉnh chiều cao yên xe của bạn. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng nó vô cùng hiệu quả.

Yên xe đạp địa hình của bạn sẽ không thể di chuyển hay nhúc nhích nếu bạn không có những thiết bị để tác động lên chốt yên. Việc này thực ra không quá khó. Bạn chỉ cần tháo đai ốc, di chuyển nó vào vị trí mới và thắt chặt lại.n

Nhưng hãy cân nhắc việc sử dụng kẹp điều chỉnh yên để việc thay đổi chiều cao yên trở nên dễ dàng hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em