Những tiêu chí để chọn xe đạp địa hình

Hội tụ những nhãn hiệu xe đạp leo núi và kiến thức xe đạp chuyên nghiệp. Đưa ra mẹo chọn mua xe đạp leo núi cho người tiêu dùng, là cơ sở quan trọng để người tiêu dùng mua xe đạp địa hình . Nội dung dưới đây là do tôi chỉnh sửa lại để các bạn tham khảo!

Làm thể nào để chọn xe đạp leo núi, chọn mua và bảo dưỡng xe.

Những tiêu chí để chọn xe đạp địa hình . Nguồn gốc của xe đạp leo núi là Mỹ, là một kiểu xe do các bạn trẻ Mỹ theo đuổi cảm giác kích thích nên đi xe đạp trong trường đua việt dã của cuộc đua xe máy tiến hành cuộc đua mẫu rồi từ đó phát triển thành. Ngày nay, cuộc đua xe đạp leo núi đã trở thành sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ, để bảo đảm an toàn thì khi chọn mua xe đạp leo núi nhất định phải cẩn thận, thông thường đối với vấn đề bảo dưỡng xe đạp địa hình nhập khẩu cũng rất quan trọng. Vậy rốt cuộc làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp leo núi? Không sao dựa vào các điểm dưới đây để mua nhé :

1.Quy cách khung xe: khung xe hợp lý là từ vị trí háng người đạp đến ống đứng có khoảng cách khoảng 10cm. Nếu chỉ đạp xe trên đường quốc lộ rộng rãi, quy định này lớn hơn 1 chút cũng không sao, không được chỉ xem con số trong nhật ký bán hàng mà còn phải thực tế nhận định kiểm tra tại ống đứng xe đạp địa hình.

2.Chiều cao yên xe: đặi chân lên bàn đạp, khi bàn đạp chuyển tới vị trí thấp nhất đầu gối ở trạng thái cong một chút là độ cao yên xe phù hợp nhất, hãy chú ý yên xe không được nâng quá cao.

3.Cỡ yên : nếu chỉ đạp xe trong thành phố, hãy lựa chọn yên xe rộng và có lực đàn hồi tốt.

Những tiêu chí để chọn xe đạp địa hình 2

Mẹo để chọn xe đạp địa hình leo núi

4.Vị trí tay cầm: khi cánh tay song song với ống đứng trên khung 3 chạc, đặt khớp khuỷu tay lên phía trước yên xe, và duỗi thẳng cánh tay ở giữa tay cầm, khoảng cách giữa đầu ngón tay và tay cầm là 5cm là vị trí tay cầm hợp lý. Khi tay cầm lệch về phía trước, cơ thể nghiêng trước sẽ khiến lưng sau và phần eo tăng thêm áp lực. Khi tay cầm lệch về sau, cánh tay ở trạng thái cong do đó không thể dùng toàn lực để đạp xe đạp địa hình.

5.Ngay cả khi các quy định khung xe tương đồng: cũng luôn có hiện tượng ống trên có độ dài khác nhau, hãy tự mình tiến hành xác nhận trên xe nhé.

6.3 điều kiện quan trọng để chọn một chiếc xe tốt:(1) thiết kế (2) phụ tùng (3) lắp ráp, 3 điều kiện không thể thiếu bất kì cái nào, nếu không sẽ tồn tại nguy hiểm tiềm ẩn.

Đừng để bị lừa bởi diện mạo và giá cả: giá cả thấp và vẻ ngoài đẹp luôn khiến người đạp đặt vấn đề xe đạp có tốt không sang một bên. Đây không chỉ không có lợi mà còn có thể làm giảm hứng thú đạp xe.

Mua sản phẩm có dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo: xe đạp là loại sản phẩm có tính tiêu hao, đồng thời ngày càng cần tiến hành điểu chỉnh. Do đó, chúng ta nên mua các sản phẩm thương hiệu xe đạp leo núi với dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo và phụ tùng thay thế hoàn chỉnh và danh tiếng tốt. Ngoại việc lựa chọn chiếc xe có bảm đảm chất lượng và bản thân yêu thích thì việc bảo vệ bảo dưỡng thường xuyên cũng vô cùng quan trọng, vì xe đạp leo núi không thuộc xe đạp địa hình thông thường, không chỉ giá vô cùng đắt mà tính năng khác của các phương diện đều rất tốt, nhưng nếu không có sự bảo dưỡng tốt, hỏng thì rất đáng tiếc.

Kiểm tra điểm chính

Xe đạp leo núi phải thường được lau rửa, duy trì sạch sẽ. Lau xe đạp thể thao, có thể dùng hỗn hợp 50% dầu máy và 50% xăng để lau. Chỉ có lau sạch người đạp mới có thể kịp thời phát hiện những trục trặc trên các bộ phận, nắm chắc cách sửa chữa đảm bảo luyện tập và thi đấu tiến hành thuận lợi. Khi kiểm tra xe cần chú ý: bộ phận khung xe, nĩa không được có các vết nứt và biến dạng, ốc-vít trên các bộ phận phải xoáy chặt, tay cầm có thể chuyển động linh hoạt. Mỗi mắt xích đều phải cẩn thận kiểm tra, tránh xích mới và bánh răng cũ không ăn khớp nên tuột xích, khi bắt buộc phải thay thế, nên thay cả líp và xích; các bộ phận của hệ thống phanh xe đầy đủ, mỗi bộ phận được sử dụng tự nhiên, tốc độ chuyển động nhanh, các lò xo có độ giãn nở vừa phải và đường biến tốc trơn tru và thuận lợi.

Những tiêu chí để chọn xe đạp địa hình 1

Kiến thức về xe đạp địa hình leo núi

Mỗi lần luyện tập và thi đấu kết thúc, để toàn bộ bộ phận biến tốc trở về vị trí để giảm áp lực lò xo, kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy biến tốc; kiểm tra chuyển động của các bộ phận ổ trục có tốt không, không có hiện tượng hư hỏng, đặc biệt chú ý xoáy chặt vít cổ tay giữa bên phải; bọc chân, dây đai và bàn đạp hoàn hảo không hỏng, yên xe song song với thanh ngang, không được nghiêng, vị trí trước sau phù hợp, vỏ yên nếu có hỏng hóc lập tức thay thế; bánh xe lắp đúng nếu có lệch hoặc biến dạng sẽ khiến bánh xe đạp địa hình nảy lên nảy xuống, lệch trái lệch phải, phải sửa chữa ngay. Sau mỗi lần kiểm tra xe xong, tự mình thử xe, làm kiểm tra mang tính nghiệm chứng cuối cùng để đảm bảo hoàn hảo có thể đi vào sử dụng.

Dầu bôi trơn xe đạp

Giữa các linh phụ kiện xe đạp thể thao nhập khẩu có hình thức chuyển động tương đối là chuyển động lăn và chuyển động trượt. Bộ phận ổ trục sinh ra má sát lăn, giữa các phụ tùng như xích, bánh xích, líp khi chuyển động sẽ sinh ra ma sát trượt. Để giảm ma sát khi vận động, nên nhỏ dầu bôi trơn bất cứ lúc nào, để ma sát trực tiếp giữa các bộ phận, trở thành ma sát tương đối giữa các chất bôi trơn, các bộ phận không trực tiếp tiếp xúc, biến ma sát khô thành ma sát ướt, giảm lực cản ma sát. Khi đạp sẽ trơn tru, nhẹ nhàng, tiết kiệm thể lực. Bởi vì lực cản sinh ra khi ma sát ướt chỉ có 1/40 lực cản ma sát. Vì vậy, ma sát ướt sinh ra nhiệt lượng nhỏ, linh kiện không thể vì quá nóng mà biến dạng, giảm bào mòn, bảo vệ phụ tùng. Đặc biệt khi tiến hành luyện tập và thi đấu dưới mưa, càng nên chú ý nhỏ dầu bôi trơn lên các bộ phận, tránh nước ăn mòn khiến các linh kiện mất độ linh hoạt và hỏng hóc. Vì vậy, mỗi vận động viên xe đạp địa hình leo núi nên đặc biệt chú trọng việc sử dụng dầu bôi trơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em